Thông tin cần biết để đàm phán chi phí thuê văn phòng

Chủ nhật, 26/03/2023, 22:19

Trên thực tế, trong quá trình đi thuê văn phòng, bạn có thể đàm phán với chủ đầu tư về chi phí thuê nếu có những kiến thức và sự hiểu biết nhất định. Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và hỗ trợ cho thuê văn phòng, dưới đây là một số những bí quyết được đơn vị SAOS chúng tôi đúc kết lại để khách hàng có thể thuận lợi trong việc thuê văn phòng và đảm bảo lợi ích của mình một cách tối đa.

1. Thông tin cần biết khi đàm phán chi phí thuê văn phòng

1.1. Quan tâm tới tổng chi phí phải đóng

Trong khi thuê văn phòng, khách hàng đừng nên chỉ quan tâm đến chi phí thuê, bởi đây chỉ là một phần trong danh sách mà bạn phải trả. Vì vậy, nắm rõ được tổng chi phí mới là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể so sánh được sự chênh lệch giữa các văn phòng:

  • Giá thuê văn phòng.
  • Phí dịch vụ: phí dọn vệ sinh, phí quản lý,..
  • Tiền điện.
  • Phí làm ngoài giờ.
  • Thuế VAT.

Quan tâm tổng chi phí phải đóng khi thuê

1.2. Phương pháp đo đạc diện tích

Tuỳ vào từng phương pháp đo đạc diện tích văn phòng có thể tính ra chi phí thuê văn phòng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp tính đo đạc diện tích ngay dưới đây:

  • Phương pháp đo theo thông thuỷ: tính diện tích trong lòng văn phòng, là khoảng cách của 2 cạnh đối diện nhau ở công trình.
  • Phương pháp đo theo tim tường và vách bao quanh: bao gồm diện tích sàn, diện tích ở giữa các phòng, diện tích tường bao quanh.
  • Phương pháp đo theo mép ngoài tường và vách bao quanh.
  • Trong cùng 1 văn phòng, nếu đo theo thông thuỷ sẽ có lợi hơn bởi diện tích đo được ít hơn khi đo bằng các phương pháp kia từ 3 - 5%.
1.3. Điều chỉnh giá thuê trong thời hạn hợp đồng

Trong hợp đồng, thường sẽ có nhiều chủ đầu tư đưa ra điều khoản điều chỉnh giá hàng năm hoặc sau vài năm. Cũng có một số chủ đầu tư khéo léo áp dụng chính sách tưởng chừng như rất công bằng như nếu thị trường tăng thì sẽ tăng và giảm thì sẽ hạ.

Đàm phán điều chỉnh giá thuê trong thời hạn hợp đồng

Tuy nhiên, xét về mặt thực tế, khách hàng luôn ở vị trí yếu thế hơn trong hợp đồng nếu không đàm phán kỹ. Trong trường hợp chủ đầu tư tăng mức giá lên quá cao và bạn không thể giảm được chi phí thuê văn phòng thì lúc này bạn sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Nếu quyết định chuyển văn phòng thì cũng tồn nhiều chi phí bởi sau một thời gian sử dụng bạn đã phải bỏ kha khá tiền trong đầu tư và trang trí nội thất.

Do đó, việc đàm phán về việc điều chỉnh giá thuê trong điều khoản là vấn đề khách hàng cần phải thực sự quan tâm.

1.4. Vấn đề về tỷ giá

Trong quá trình tìm văn phòng cho thuê, tại bất cứ đâu bạn cũng cần phải quan tâm đến vấn đề chủ đầu tư sẽ lấy tỷ giá của ngân hàng nào và tính theo tỷ giá nào (tỷ giá bán ra, tỷ giá mua vào, tỷ giá bình quân). Thông thường, chi phí thuê văn phòng sẽ được tính theo đồng USD và quy đổi sang VNĐ khi khách hàng trả tiền thuê văn phòng cho chủ đầu tư.

1.5. So sánh về chi phí đầu tư hoàn thiện nội thất

Tuỳ vào từng loại văn phòng, chi phí để đầu tư hoàn thiện nội thất sẽ khác nhau. Nếu bạn thuê văn phòng có hiện tượng sàn, tường cũ, bị bong tróc, đồ đạc không có chất lượng tốt sẽ gây tốn nhiều chi phí để hoàn thiện nội thất, sửa sang.

So sánh chi phí đầu tư hoàn thiện nội thất

1.6. Không đặt cọc giữ chỗ khi chưa đàm phán hợp đồng

Trong thuê văn phòng, tiền đặt cọc giữ chỗ sẽ được tính tương đương với một tháng thuê. Nếu như bạn chưa tiến hành đàm phán sòng phẳng về chi phí thuê mà đã đặt cọc trước sẽ bị yếu thế trong khi đàm phán với chủ đầu tư. Do đó, cần phải xem xét kỹ hợp đồng trước, nếu cả 2 bên đồng ý với thỏa thuận của nhau thì bạn mới tiến hành các thủ tục tiếp theo.

1.7. Nắm rõ về các thông tin của tòa nhà văn phòng bạn sẽ thuê

Nhiều chủ đầu tư văn phòng có thể sẵn sàng đồng ý các yêu cầu trong quá trình đàm phán của bạn và mang đến cho bạn nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nghe có vẻ đây là điều tốt với bạn nhưng đừng vội vàng thuê ngay, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về tòa nhà, văn phòng bạn cần thuê trước khi ký hợp đồng. Những thông tin mà bạn cần phải nắm rõ sẽ bao gồm:

Những ưu nhược điểm khi thuê toà nhà này, bao gồm vị trí của tòa nhà, những tiện ích hạ tầng xung quanh,…

Số văn phòng còn trống, chưa thuê trong tòa nhà, nếu có nhiều văn phòng trống có thể mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu về nguyên do tại sao văn phòng có nhiều chỗ trống.

Văn phòng bạn đang cân nhắc thuê đã bao lâu chưa được người thuê cũng như lý do tại sao bên thuê cũ lại chọn dời căn phòng đá.

Chi phí thuê văn phòng mà chủ đầu tư đưa ra cho bên thuê cũ.

Nắm rõ thông tin về toà nhà văn phòng sẽ thuê

2. Công ty cho thuê văn phòng uy tín hiện nay

Tự hào là một trong những công ty cho thuê văn phòng có độ phủ sóng cao trên thị trường TP HCM, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thuê văn phòng uy tín. Cho đến hiện nay, công ty chúng tôi đang hợp tác với rất nhiều đối tác uy tín trong và ngoài nước.

Tại công ty, đưa ra các gói tư vấn tìm kiếm văn phòng, đàm phán chi phí thuê cũng như giúp bạn có được những ý tưởng tuyệt vời trong bố trí mặt bằng và thi công văn phòng. Khách hàng chỉ cần cung cấp đặc tính công việc cũng như nhu cầu của doanh nghiệp, từ đó chúng tôi sẽ tư vấn diện tích thuê, giá thuê và khu vực thuê, thời gian thuê văn phòng để đảm bảo đáp ứng tốt nhất.

Tìm đến công ty cho thuê văn phòng uy tín

Mọi thông tin chi tiết hơn về tư vấn thuê văn phòng và chi phí thuê văn phòng, khách hàng có thể liên hệ đến với chúng tôi. Công ty cam kết quý khách hàng sẽ bảo đảm những quyền lợi như được làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, đảm bảo giá thuê văn phòng rẻ nhất.

Mời bạn xem thêm: 6 điều cần lưu ý để không mất tiền vô lý khi thuê văn phòng

Nội dung được quan tâm: Lựa chọn văn phòng Quận 1 hay Quận 2, các yếu tố để bạn quyết

Các tin khác

Thứ tư,26/04/2023
Để doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn về cách đanh giá tiêu chí văn phòng hạng A, B, C. SAOS đưa ra 10 tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá hạng văn phòng
Chủ nhật,02/04/2023
Trong quá trình đi thuê mặt bằng, việc nắm bắt được các tiêu chí đánh giá văn phòng giữ một vai trò rất quan trọng trong hiệu quả sử dụng văn phòng cho thuê của doanh nghiệp. Do đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã đúc rút và tổng hợp lại cho bạn những tiêu chí quan trọng khi thuê văn phòng.
Thứ năm,30/03/2023
Trong quá trình tìm kiếm địa chỉ thuê văn phòng mới, việc tránh được các sai lầm thường gặp khi thuê vô cùng quan trọng với bất cứ doanh nghiệp nào. Bởi điều này sẽ bảo đảm cho môi trường làm việc được ổn định, thuận lợi trong sự phát triển của doanh nghiệp. Sau đây sẽ là những lỗi bạn cần tránh khi đi thuê văn phòng.
Thứ hai,13/03/2023
Dịch vụ cho thuê office quận 2 hạng C đang là chọn lựa lý tưởng cho các doanh nghiệp tạo nên nền móng xây dựng thương hiệu và muốn tiết kiệm về ngân sách. Bởi chúng tôi hiểu rằng mỗi con số nhảy tăng lên đều khiến chủ doanh nghiệp hao tâm tổn sức. Đứng từ góc nhìn này, chúng tôi hy vọng sẽ mang tới cho bạn những chia sẻ hữu ích nhất trong quá trình quý khách chọn dịch vụ.
Chủ nhật,26/02/2023
Thị trường cho thuê office TP HCM nói chung và khu vực quận 1 nói riêng có nhiều diễn biến tích cực. Điều này do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy trong bài viết hôm nay hãy cùng SAOS chúng tôi tìm hiểu về các yếu tố này ngay dưới đây
Chủ nhật,26/02/2023
Sử dụng văn phòng quận 1 cho thuê nhỏ được xem là giải pháp hữu ích dành cho các doanh nghiệp, công ty. Loại hình dịch vụ này mang đến rất nhiều lợi ích mà đa phần các doanh nghiệp đều mong muốn. Do đó, để giúp khách hàng có thể thấy được những giá trị của dịch vụ cho thuê này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Thứ sáu,17/02/2023
Dịch vụ văn phòng trọn gói quận 1 được xem là giải pháp thuê văn phòng hữu ích được rất nhiều công ty, doanh nghiệp mới mở lựa chọn. Chúng mang đến rất nhiều ưu điểm như có thể giúp tiết kiệm chi phí vận hành nhưng vẫn đảm bảo được các tiện ích đi kèm với một văn phòng làm việc chuyên nghiệp. Để tìm hiểu rõ hơn về lợi ích dịch vụ này đem đến hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Thứ sáu,17/02/2023
Hiện nay các doanh nghiệp tại quận 1 đang không ngừng mở rộng, điều này kéo theo nhu cầu thuê văn phòng trọn gói tăng cao. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng khéo léo thuê được địa chỉ ưng ý về lâu dài nhất. Do đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách đàm phán thuê văn phòng tại quận 1 chuẩn nhất.
Chủ nhật,12/02/2023
Việc tìm kiếm được dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói Quận 2 vốn không hề đơn giản. Có rất nhiều doanh nghiệp đã vấp phải sai lầm không đáng có khiến trong quá trình thuê văn phòng sẽ phát sinh ra nhiều việc ngoài ý muốn. Bài viết ngay dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc những sai lầm khi thuê văn phòng trọn gói quận 2 thường thấy ở những doanh nghiệp.
Chủ nhật,12/02/2023
Văn phòng cho thuê quận 3 đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp, công ty để ý. Tuy nhiên, đối với những công ty, doanh nghiệp mới khởi nghiệp thiếu vốn và không có nhu cầu sử dụng văn phòng nhiều thì việc thuê văn phòng gặp nhiều khó khăn bởi giá thuê khá cao.
close

Văn phòng bạn quan tâm

Nhấn nút *Nhận nhiều Báo giá* để nhận báo giá cho tất cả văn phòng trong danh sách này.
0 Văn phòng