Giá thuê văn phòng Quận 2, Thủ Thiêm tiệm cận Quận 1

Thứ tư, 17/05/2023, 17:45

Theo khảo sát mới nhất từ SAOS Office, thị trường bất động sản Thủ Thiêm đang có sự tăng trưởng tích cực trong lĩnh vực văn phòng, trong khi các khu vực khác đang ghi nhận dấu hiệu điều chỉnh. Giá thuê văn phòng tại Thủ Thiêm đã tăng 10% trong năm qua, vượt qua các Quận nội thành khác. Khu vực này cũng đang thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp với việc ra mắt các tòa văn phòng hạng A+ mới, có giá thuê hấp dẫn hơn so với Quận 1.

Trong quý II và III, Thủ Thiêm dự kiến sẽ tiếp tục chào đón nguồn cung văn phòng hạng A mới, với mức giá thuê lên đến 52 USD/m2/tháng. Đây là một mức giá cao, gần bằng với giá thuê trung bình của văn phòng hạng A và B tại quận 1. Điều này cho thấy Thủ Thiêm đang trở thành một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với khu trung tâm cũ và các quận khác của TP.HCM.

Tiêu điểm của thị trường Văn phòng cho thuê tại Quận 2 là Tập đoàn Bất động Sản SonKim Land sẽ đưa vào hoạt động tòa nhà văn phòng The METT đạt tiêu chuẩn hạng A+ với tổng diện tích hơn 38,000 m2 sàn xây dựng, gồm 22 tầng nổi và 3 tầng hầm thiết kế hiện đại cùng tầm nhìn bao trọn Sông Sài Gòn.

Bên cạnh đó, tòa nhà The Hallmark có quy mô 30 tầng nổi, với 26 tầng làm văn phòng cho thuê, 4 tầng dành cho thương mại dịch vụ và không gian ẩm thực. Trên tổng diện tích sàn 68.000m2, diện tích mỗi sàn dao động từ 1.600 đến 2.300 m2, đáp ứng đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp, từ các công ty khởi nghiệp tới những tập đoàn tên tuổi quy mô lớn

Thủ Thiêm được đánh giá là trường hợp đặc biệt với công suất thuê văn phòng đạt gần 99%, cao nhất hiện nay. Điều này được giải thích bởi vị trí đắc địa của Thủ Thiêm, kết nối thuận tiện với trung tâm thành phố và giá thuê cạnh tranh so với các tòa văn phòng hạng A và hạng B tại trung tâm cũ.

Các tòa nhà tại Thủ Thiêm được xây dựng theo với xu hướng văn phòng xanh, với các tòa nhà được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và tích hợp công nghệ hiện đại. Các tòa văn phòng tại khu vực này tiết kiệm được khoảng 20% diện tích thuê so với các mô hình truyền thống.

Hiện nay, Giá thuê văn phòng tại Quận 2, đặc biệt là khu vực Thủ Thiêm, đang có xu hướng tiệm cận với giá thuê tại Quận 1. Điều này cho thấy sự phát triển và sức hút của Quận 2, đặc biệt là Thủ Thiêm. Lợi thế của Thủ Thiêm Không chỉ nằm ở khía cạnh giá thuê văn phòng, mà còn ở vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện. Kết nối dễ dàng với khu trung tâm quận 1 và các khu vực khác trong thành phố, thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp muốn đặt văn phòng tại một vị trí thuận lợi và tiện ích.

Bên cạnh sự tiệm cận về giá thuê văn phòng giữa quận 2 và quận 1, có một số yếu tố khác cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và sự thu hút của quận 2, đặc biệt là khu vực Thủ Thiêm.

  1. Hạ tầng giao thông: Thủ Thiêm được đánh giá cao về hạ tầng giao thông thuận tiện. Kết nối qua các cầu Sài Gòn và cầu Thủ Thiêm giúp di chuyển dễ dàng đến trung tâm Quận 1 và các khu vực khác của thành phố. Đồng thời, việc xây dựng các tuyến đường cao tốc, hầm chui và hệ thống giao thông công cộng tiện lợi cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và kết nối với các khu vực lân cận. Điểm nhấn của hạ tầng giao thông là đưa vào khai thác cầu Thủ Thiêm 2 giúp kết nối trực tiếp với Thủ Thiêm và trung tâm Quận 1, Tp.HCM.

  2. Phát triển đô thị mới: Khu vực Thủ Thiêm được xem như một trung tâm đô thị mới của Tp.HCM. Đây là một khu vực đang trong quá trình phát triển và mở rộng, với nhiều dự án đầu tư hạ tầng và các tòa nhà văn phòng mới đang được xây dựng. Sự phát triển đô thị mới này tạo ra nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển kinh tế, thu hút sự quan tâm và đầu tư từ các doanh nghiệp.

  3. Tiện ích và dịch vụ: Quận 2, đặc biệt là Thủ Thiêm, không chỉ có giá thuê văn phòng hấp dẫn mà còn được trang bị các tiện ích và dịch vụ đa dạng. Các khu đô thị mới tại đây thường có các khu vui chơi, công viên, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn và các tiện ích khác, tạo nên một môi trường sống và làm việc thuận tiện và tiện nghi cho người dân và doanh nghiệp.

  4. Môi trường làm việc tốt: Với việc xây dựng các tòa nhà văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế và hiện đại, Quận 2 tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thoải mái cho các doanh nghiệp. Các tòa nhà văn phòng đáp ứng được các yêu cầu về công nghệ, thiết kế và không gian

  5. Tỷ lệ hấp thụ văn phòng cao: Thủ Thiêm hiện đang ghi nhận mức tỷ lệ hấp thụ văn phòng cao, với công suất thuê văn phòng đạt đến 99%, gần chạm ngưỡng 100%. Điều này cho thấy nhu cầu thuê văn phòng tại khu vực này đang tăng cao, và sự cạnh tranh trong việc thuê mặt bằng là rất lớn. Do đó, giá thuê văn phòng tại quận 2 có xu hướng tiệm cận với giá thuê tại quận 1.

  6. Tiềm năng phát triển tương lai: Với sự đầu tư vào hạ tầng, các dự án đô thị và quy hoạch phát triển bài bản, Quận 2 được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Điều này tạo ra tiềm năng và cơ hội cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư, và giá thuê văn phòng tại quận 2 có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Với một thị trường mới, hạ tầng được quy hoạch bài bản và đồng bộ, kết nối giao thông tốt, chính vì vậy giá thuê văn phòng tại quận 2, đặc biệt là khu vực Thủ Thiêm, đang tiệm cận với giá thuê tại quận 1. Với sự phát triển nhanh chóng, tiện ích tốt và vị trí địa lý thuận lợi, quận 2 đang trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các doanh nghiệp muốn thuê văn phòng ở một vị trí gần trung tâm với giá cả hợp lý.

Các tin khác

Thứ sáu,02/06/2023
Tháng 4, nhiều doanh nghiệp cắt giảm diện tích văn phòng, có đơn vị đóng cửa nhiều chi nhánh để tiết kiệm chi phí do kinh doanh khó khăn.
Thứ hai,03/04/2023
Vốn là phân khúc “bất biến” về giá thuê suốt những năm qua do nguồn cung khan hiếm thì mới đây thị trường văn phòng ghi nhận sự giảm giá ở loại hình hạng A.
Thứ hai,20/03/2023
Trong kinh doanh, thuê văn phòng là một trong các quyết định vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp. Bởi không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ ngân sách để mua hay xây dựng văn phòng mới. Khi chọn thuê văn phòng bạn cũng cần phải có hiểu biết và giá ở thị trường cùng những loại phí cần trả bởi nếu không bạn sẽ gặp rủi ro và bất cập trong chi phí thuê. Dưới đây là một số khoản bạn cần lưu ý để không phải mất tiền vô lý khi thuê văn phòng.
Thứ hai,06/02/2023
Hãy cùng SAOS Office khám phá top 10 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay (cập nhật đến 2022), sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp
Thứ hai,06/02/2023
Trong công nghệ xây dựng hiện nay những yếu tố quan trọng mà một tòa nhà văn phòng cần có để được xếp vào top công nghệ, SAOS xin lệt kê các yếu tố quan trọng để bạn tham khảo:
Thứ ba,17/01/2023
Vào khoảng đầu năm 2023, nhu cầu chuyển văn phòng làm việc nhiều hơn. Hãy tìm hiểu về thị trường văn phòng trọn gói cho thuê tại quận 1 có những biến động như thế nào qua bài tổng hợp dưới đây
Thứ ba,17/01/2023
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đến bạn về giá thuê, diện tích cho thuê còn trống,.... về các văn phòng cho thuê hạng C trong tháng 1 năm 2023 tại TP. HCM
Thứ hai,23/01/2023
Thị trường văn phòng cho thuê trở lại sau thời gian ẩn mình bởi dịch bệnh Covid. Đồng thời trong nhịp sống và làm việc hiện đại, nhanh chóng như hiện nay, mô hình văn phòng Co-working dần được "trọng dụng" nhờ tính linh hoạt, nhanh nhẹn mà văn phòng truyền thống thiếu đi. Hãy cùng tìm hiểu những thay đổi của mô hình này trong môi trường làm việc là như thế nào qua bài viết dưới đây:
Thứ sáu,16/12/2022
Là một trong những mô hình Co-Working tiên phong tại Việt Nam, tính tới hiện tại Toong luôn duy trì sức hút của mình. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố khiến Toong được đánh giá cao tại thị trường Coworking Space.
Thứ ba,01/11/2022
Tp.HCM - 9 tháng qua, công suất thuê mới văn phòng tại thành phố đạt hơn 60.000m2, gần bằng mức hấp thụ năm 2019, tức trước khi dịch Covid bùng phát.
close

Văn phòng bạn quan tâm

Nhấn nút *Nhận nhiều Báo giá* để nhận báo giá cho tất cả văn phòng trong danh sách này.
0 Văn phòng