Giá thuê văn phòng hạng A ở khu trung tâm tiếp tục giảm vào cuối năm 2022

Thứ ba, 20/09/2022, 14:46

Văn phòng cho thuê ở các quận trung tâm Tp.HCM nhìn chung dự kiến ​​sẽ vẫn chịu áp lực vào quý 4 - 2022, các chuyên gia tư vấn cho thuê văn phòng TP.HCM cho biết, khi các Công ty thu hẹp diện tích trong bối cảnh kinh tế khó khăn, suy thoái toàn cầu đang đè nặng lên nền kinh tế thế giới.

Theo phân tích thị trường của bộ phận cho thuê SAOS,  giá thuê văn phòng hạng A ở khu trung tâm dự kiến ​​sẽ giảm vào cuối năm 2022, mặc dù mức giảm có thể vừa phải ở mức giảm 5%. Thị trường nhiều khả năng sẽ có một số công ty giảm diện tích văn phòng, như trường hợp của các đợt suy thoái trước đây.

Một lý do khác dẫn đến sự sụt giảm nguồn cung cũng như giá thuê đó là sự phát triển quá nhanh ngành công nghệ đã mang lại cho người lao động khả năng làm việc từ xa, kết quả có thể vượt xa kết quả đã thấy trong cuộc Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu.

Giám đốc SAOS dự kiến ​​giá thuê văn phòng hạng A có thể sẽ vẫn tiếp tục duy trì mức giảm, và tỷ lệ lấp đầy không như kỳ vọng nếu nền kinh tế Thế giới không kiểm soát được lạm phát. Mặc dù hiện nay chính phủ đang rất nỗ lực để kiểm soát lạm phát bằng cách kiểm soát đồng USD, và giữ mặt bằng lãi suất để giữ mức lạm phát duy trì đến cuối năm là khoảng 5%.

Các Công ty có diện tích thuê lớn như những tập đoàn về CNTT, Tài chính hiện đang cắt giảm diện tích văn phòng hoặc hầu hết các khách thuê hiện nay sẽ cắt giảm diện tích khi các hợp đồng thuê được gia hạn mới. Nguyên do chính là họ có xu hướng chọn thuê các không gian làm việc chung / hay các văn phòng trọn gói tại Tp.HCMMô hình Co-working Space này rất linh động trong việc gia tăng quy mô hay cắt giảm diện tích thuê văn phòng nhanh nếu thị trường đi xuống.

Theo ước tính của dòng tiền ròng, các hợp đồng thuê mới được ký hoặc gia hạn có thể giảm trung bình khoảng 5% hàng năm.

Theo SAOS, giá thuê văn phòng Hạng A đã bắt đầu cảm nhận được tác động của tình trạng trống mới xuất hiện. Theo tính toán của SAOS, giá thuê giảm 2,8% trong Quý 3/2022 và mức giảm cho cả năm 2022 có thể ở mức 7%.

Các nhà phân tích kỳ vọng động lực chính cho nhu cầu văn phòng vào năm 2023 đến từ các Công ty trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông xã hội và fintech.

Ví dụ, các công ty Trung Quốc ByteDance và Tencent đã chỉ ra rằng họ đang xem xét việc chọn Tp.HCM là nơi đặt bộ phận nghiên cứu về công nghệ AI trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị với Hoa Kỳ leo thang.

Và trong khi các nhà khai thác và phát triển mô hình co-working space, đang có nhiều cơ hội phát triển thể hiện qua các mô hình này không ngừng mở rộng sự hiện diện ra các khu vực vùng ven Tp.HCM để nâng cao tiện ích và khả năng trải nghiệm mô hình làm việc linh hoạt. Tuy nhiên các nhà điều hành không gian làm việc linh hoạt có thể áp dụng lập trường thận trọng hơn khi nói đến tăng trưởng và thay vào đó làm việc để tăng cường công suất thuê, đặc biệt là đối với các địa điểm mới.

Các tin khác

Thứ hai,20/03/2023
Trong kinh doanh, thuê văn phòng là một trong các quyết định vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp. Bởi không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ ngân sách để mua hay xây dựng văn phòng mới. Khi chọn thuê văn phòng bạn cũng cần phải có hiểu biết và giá ở thị trường cùng những loại phí cần trả bởi nếu không bạn sẽ gặp rủi ro và bất cập trong chi phí thuê. Dưới đây là một số khoản bạn cần lưu ý để không phải mất tiền vô lý khi thuê văn phòng.
Thứ hai,06/02/2023
Hãy cùng SAOS Office khám phá top 10 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay (cập nhật đến 2022), sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp
Thứ hai,06/02/2023
Trong công nghệ xây dựng hiện nay những yếu tố quan trọng mà một tòa nhà văn phòng cần có để được xếp vào top công nghệ, SAOS xin lệt kê các yếu tố quan trọng để bạn tham khảo:
Thứ ba,17/01/2023
Vào khoảng đầu năm 2023, nhu cầu chuyển văn phòng làm việc nhiều hơn. Hãy tìm hiểu về thị trường văn phòng trọn gói cho thuê tại quận 1 có những biến động như thế nào qua bài tổng hợp dưới đây
Thứ ba,17/01/2023
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đến bạn về giá thuê, diện tích cho thuê còn trống,.... về các văn phòng cho thuê hạng C trong tháng 1 năm 2023 tại TP. HCM
Thứ hai,23/01/2023
Thị trường văn phòng cho thuê trở lại sau thời gian ẩn mình bởi dịch bệnh Covid. Đồng thời trong nhịp sống và làm việc hiện đại, nhanh chóng như hiện nay, mô hình văn phòng Co-working dần được "trọng dụng" nhờ tính linh hoạt, nhanh nhẹn mà văn phòng truyền thống thiếu đi. Hãy cùng tìm hiểu những thay đổi của mô hình này trong môi trường làm việc là như thế nào qua bài viết dưới đây:
Thứ sáu,16/12/2022
Là một trong những mô hình Co-Working tiên phong tại Việt Nam, tính tới hiện tại Toong luôn duy trì sức hút của mình. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố khiến Toong được đánh giá cao tại thị trường Coworking Space.
Thứ ba,01/11/2022
Tp.HCM - 9 tháng qua, công suất thuê mới văn phòng tại thành phố đạt hơn 60.000m2, gần bằng mức hấp thụ năm 2019, tức trước khi dịch Covid bùng phát.
Thứ tư,09/11/2022
Mô hình làm việc 4 ngày trong tuần nhưng vẫn đảm bảo công việc đạt 100% năng suất. Liệu doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng cho mô hình làm việc này. Liệu có khả thi nếu trong tương lai chúng ta áp dụng? Hãy cùng SAOS tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
Thứ hai,26/09/2022
Công ty tư vấn cho thuê văn phòng tại Tp.HCM đánh giá ngành khai thác cho thuê không gian làm việc chung tại Tp.HCM sẽ tiếp tục phát triển
close

Văn phòng bạn quan tâm

Nhấn nút *Nhận nhiều Báo giá* để nhận báo giá cho tất cả văn phòng trong danh sách này.
0 Văn phòng